icon icon

Tại sao cần phải rửa trái cây và rau quả đúng cách

Đăng bởi CÔNG TY TNHH EVD CÔNG NGHỆ vào lúc 11/05/2021

Sử dụng trái cây hay rau quả tươi là cách lành mạnh để bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Từ lâu những thực phẩm rau củ quả được rửa bằng nước để loại bỏ đi dư lượng thuốc trừ sâu bề mặt của chúng. Bài viết cũng sẽ hướng dẫn bạn những cách cách rửa rau hay rửa trái cây an toàn trước khi ăn.

Tại sao bạn nên rửa sạch sản phẩm tươi sống?

Rửa trái cây và rau quả tươi đúng cách cũng được xem một thói quen tốt để làm giảm thiểu những dư lượng thuốc trừ sâu và mầm bệnh có hại bám trên các sản phẩm này.

Sản phẩm tươi thường được xử lý bởi nhiều người trước khi bạn mua nó từ những cửa hàng tạp hóa hoặc các chợ nông sản. Do đó, không phải bàn tay nào cũng sạch khi đã chạm vào sản phẩm tươi này. Bên cạnh đó, nhiều người người tiếp xúc với các loại rau củ quả cũng có thể đã bị ho, hắt hơi khiến những thực này có thể bị nhiễm bởi vi khuẩn có khả năng truyền bệnh.

Tại Mỹ, các quan chức y tế liên bang đã ước tính rằng, mỗi năm có gần 48 triệu người đã bị bệnh do thực phẩm bị nhiễm những vi trùng gây hại và một số nguyên nhân làm bạn ngạc nhiên. Trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã có một số các đợt bùng phát bệnh trên diện rộng do sử dụng trái cây và rau quả bị ô nhiễm, bao gồm: rau bina, dưa vàng (cantaloupe), rau diếp và cà chua.

Chuyên gia về bệnh từ thực phẩm tại Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết , sản phẩm tươi có thể sẽ bị ô nhiễm theo nhiều cách. Trong giai đoạn sinh trưởng, rau củ quả có thể bị ô nhiễm do động vật hay các chất có hại trong đất hoặc nước, cách vệ sinh kém của các công nhân. Sau khi sản phẩm đã được thu hoạch, nó đi qua rất nhiều bàn tay khác nhau của các công nhân và làm tăng nguy cơ ô nhiễm. Sự ô nhiễm thậm chí cũng có thể xảy ra sau khi sản phẩm đã được mua và trong quá trình chuẩn bị thực phẩm hoặc thông qua việc lưu trữ, chế biến không đúng cách.

Do đó, Rửa trái cây và rửa rau quả tươi trước khi sử dụng có thể làm giảm rất đáng kể dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm có thể còn sót lại trên các loại sản phẩm này.

Đặt mua sản phẩm chính hãng EVD CÔNG NGHỆ

  • Dung dịch nước muối điện hóa DR.ECA - 210.000 VNĐ/Chai 500ml
  • Gen nano bạc - GELSEN - 175.000 VNĐ/ tuýp 20gram; 405.000 VNĐ/Hũ 100g
  • Dung dịch NANOBAC - 165.000 VNĐ/ Chai xịt 50ml
  • Nước rửa rau củ, thực phẩm tươi sống SAGREN - 91.000 VNĐ/Chai 1 lít

Giao hàng tận nơi, thu tiền tại nhà từ 2 sản phẩm, phí giao hàng 20.000đ - Miễn phí giao hàng đơn hàng từ 500.000đ  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI