icon icon

THƯ CẢM ƠN CỦA BỆNH NHÂN SỬ DỤNG CHUÔNG NÂNG XƯƠNG ỨC LÕM

Đăng bởi CÔNG TY TNHH EVD CÔNG NGHỆ vào lúc 25/08/2021

Tháng 7 - tháng 8 hàng năm luôn là thời điểm các phụ huynh có con em đang điều trị lõm ngực bằng phương pháp chuông hút chân không háo hức nhất. Các bố các mẹ hối hả chuẩn bị hồ sơ, phim chụp của con cùng thiết bị Vaccum bell đến bệnh viện kiểm tra tiến triển trị liệu sau một thời gian sử dụng. Ai cũng háo hức mong chờ thành quả của sự nỗ lực kiên trì suốt một thời gian dài. Có trẻ đã trị liệu với chuông lên tới 36 tháng. Đồng hành cùng căn bệnh lõm xương ức của trẻ chưa bao giờ là một công việc thiếu vất vả, vậy nhưng phụ huynh nào cũng thấy xứng đáng. Bởi kết quả tốt đẹp hơn, dù chỉ từng chút cũng đã được thể hiển qua thực tế khám tổng thể tại bệnh viện. Từ thành quả trị liệu có thể nhìn thấy bằng mắt thường cho đến những số liệu đo đạc trên phim chụp chính xác, đều là những món quà vô giá cho sự kiên trì bền bỉ đồng hành cùng con vượt qua bệnh tật.

Năm nay nếu dịch Covid không hoành hành, sẽ lại là một mùa hè chúng tôi được chứng kiến rất nhiều nụ cười hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi đến khám lại.

Xin được phép trích một phần lá thư cảm ơn của người cha đã đồng hành cùng con gái mình suốt 3 năm với chuông nâng xương ức lõm. Cũng xin chúc mừng gia đình và con gái từ nay đã có thể sinh hoạt khỏe mạnh, bình thường - chờ đón thanh xuân của thiếu nữ tươi sáng phía trước.

" Tôi là Nguyễn Văn Bảy, sinh năm 1972, nghề nghiệp: Bộ đội, công tác tại Nhà máy A31/ Cục Kỹ thuật Phòng Không - Không Quân.
Con gái tôi là: Nguyễn Phương Nga, sinh năm 2009, từ nhỏ cháu có thể trạng gầy gò, sức khỏe rất yếu, thường xuyên ốm đau, khi vận động hay có những cơn thở gấp. Tôi đã đưa cháu đi thăm khám ở nhiều cơ sở y tế, bệnh viện; đã sử dụng nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng để tăng cường thể lực cho cháu nhưng không thấy có cải thiện. Mãi đến tháng 5/2018 khi bác gái của cháu bế cháu mới phát hiện ra phần xương ngực của cháu không bình thường và nói với tôi.
Đến ngày 26/8/2018 tôi đưa cháu đi khám tại Viện Quân y 103, bác sĩ kết luận cháu bị lõm ngực bẩm sinh và gới thiệu đưa cháu sang bệnh viện Nhi Trung ương để mổ.
Ngày 31/7/2018, tôi đưa cháu đến bệnh viện Nhi Trung ương để khám, tại đây sau khi làm các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ ngực cho cháu các bác sĩ kết luận cháu bị lõm ngực bẩm sinh và chỉ định thông qua mổ tại khoa Ngoại lúc 13h30 ngày 02/8/2018, bác sỹ nói là phải mổ 2 lần (Lần 1 để đặt khung kim loại vào trong lồng ngực để đẩy xương ra, lần 2 là sau khi ổn định sẽ mổ để lấy các thanh kim loại ra...). Thực sự tôi rất bàng hoàng, không biết sau 2 lần mổ sức khỏe của cháu ra sao, liệu có xảy ra biến chứng gì trong quá trình mổ và trong suốt mấy năm trời các thanh kim loại nằm trong lồng ngực...; rồi sau này, khi trái gió trở trời liệu cháu có bị đau như các bác Thương binh hay không... Thực sự cả gia đình hết sức bàng hoàng và vô cùng lo lắng, tinh thần của cháu thì sợ hãi, hoảng loạn...
Ngày 02/8/2018 tại phòng thông qua mổ của Khoa Ngoại - Tổng hợp/ BV Nhi Trung ương, con tôi đã được bác sĩ hẹn lịch mổ vào thứ 5 tuần kế tiếp, gia đình chuẩn bị làm thủ tục. Trong khi ngồi chờ đợi để nghe hướng dẫn làm thủ tục; tôi được Bác sĩ Nguyễn Minh Khôi nói truyện và tư vấn về phương pháp điều trị lõm ngực bẩm sinh bằng chuông hút áp lực âm. Lúc đầu tôi rất phân vân, thực lòng thì vẫn nghi ngờ về thiết bị này, phần là chưa bao giờ được nghe, chưa bao giờ được thấy, phần thì nghĩ làm gì lại có thiết bị nào lại hút được xương lồng ngực ra được...
Về nhà tôi đem truyện kể với gia đình và anh em trong đơn vị, hỏi thăm một số bác sĩ; một số người thì không tin, nhưng cũng có người động viên cứ thửxem thế nào, biết đâu lại có kết quả và không phải mổ thì tốt, kể cả khi sử dụng không có hiệu quả thì nghỉ hè năm sau mổ cho cháu cũng chưa muộn. Giữa hai luồng thông tin, tư vấn và vợ chồng tôi đã thống nhất quyết định dừng mổ cho cháu và gọi điện cho bác sỹ Khôi để đăng ký dùng thử chuông hút ngực áp lực âm và đã được bác sỹ Khôi chấp nhận và làm mọi thủ tục giúp.
Đến ngày 22/12/2018 tại phòng Giao ban Khoa Ngoại - Tổng hợp/ BV Nhi Trung ương, Tiến sỹ Tô Mạnh Tuân - P. Trưởng khoa Ngoại - Tổng hợp và BSNguyễn Minh Khôi đã thực hiện thao tác đặt chuông hút ngực cho con tôi, hướng dẫn tôi thao tác để mang chuông về nhà sử dụng cho cháu, hẹn ngày khám lại.
Ngay từ hôm đó vợ chồng tôi đồng hành cùng con gái trong việc sử dụng chuông hút ngực để điều trị cho con theo đúng lời dặn của bác sỹ. Tuần đầu, tháng đầu, quý đầu đi khám bác sỹ đều kết luận có tiến triển tốt, vợ chồng tôi tiếp tục động viên con gái kiên trì sử dụng và nâng dần thời gian đặt chuông từ 2 lần (sáng sớm và tối trước khi vào học bài)/ngày, mỗi lần 30 phút lên 60 phút rồi lên 90 phút mỗi lần. Quan sát bằng mắt thường, kiểm tra bằng tay thấy hiệu quả rất tốt và càng động viên con kiên trì sử dụng...
Đến ngày 24/8/2019, theo hẹn của bác sỹ Khôi tôi đưa con lên khám lại, chụp cộng hưởng từ lồng ngực và kết quả điều trị tốt. Tôi tiếp tục về sử dụng hàng ngày cho cháu và thấy cháu ngày càng khỏe mạnh hơn, hoạt động thể chất tốt hơn, không còn biểu hiện thở gấp khi vận động...
Đến ngày 24/11/2020, tôi đưa cháu đến viện để khám lại, bác sĩ kết luận ngực của con tôi đã trở lại gần như bình thường, không cần phải lo lắng nữa; bây giờ duy trì đặt chuông cho cháu và động viên cháu rèn luyện thể lực để hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị.
Gia đình tôi vô cùng biết ơn Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt là TS Tô Mạnh Tuân - P. Trưởng khoa, BS Nguyễn Minh Khôi khoa Ngoại -Tổng hợp cùng những người đã đưa thiết bị Chuông hút ngực áp lực âm về nước và áp dụng trong điều trị bệnh lõm ngực bẩm sinh cho con tôi."
 
Tags : Chuông nâng xương ức lõm Eckart Klobe FEEDBACK Vaccum bell
Đặt mua sản phẩm chính hãng EVD CÔNG NGHỆ

  • Dung dịch nước muối điện hóa DR.ECA - 210.000 VNĐ/Chai 500ml
  • Gen nano bạc - GELSEN - 175.000 VNĐ/ tuýp 20gram; 405.000 VNĐ/Hũ 100g
  • Dung dịch NANOBAC - 165.000 VNĐ/ Chai xịt 50ml
  • Nước rửa rau củ, thực phẩm tươi sống SAGREN - 91.000 VNĐ/Chai 1 lít

Giao hàng tận nơi, thu tiền tại nhà từ 2 sản phẩm, phí giao hàng 20.000đ - Miễn phí giao hàng đơn hàng từ 500.000đ  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI