Các loại rau củ quả khi mua từ chợ truyền thống hay siêu thị đều có thể nhiễm vi khuẩn, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật sau thu hoạch. Để giúp loại bỏ nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ những sản phẩm trên bạn hãy tuân thủ theo các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra và loại bỏ các rau củ không nguyên vẹn, phần dập nát, hỏng...
Bước 2: Rửa sạch bụi bẩn, các chất bám dính khác trên bề mặt ít nhất 2 đến 3 lần
Bước 3: Ngâm trong dung dịch rửa rau chuyên dụng Sagren pha với nước sạch với tỷ lệ 1/20 khoảng 3 phút sẽ giúp loại bỏ đến 99% các vi khuẩn gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt.
Sagren đã được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp qui định an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm số 16968/2016/ATTP-XNCB và kiểm nghiệm của trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Quatest 1). Sagren giúp loại bỏ vi khuẩn, thuốc bảo vệ thực vật có trên bề mặt (làm loãng ra hoặc biến đổi các thuốc bảo vệ thực vật thành chất không có hại).
Bước 4: Gọt bỏ vỏ (nếu cần)