icon icon

Cách bảo quản rau quả được thời gian dài cùng SAGREN

Đăng bởi CÔNG TY TNHH EVD CÔNG NGHỆ vào lúc 09/07/2021

Rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ bị lên men và là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát sinh, phát triển.

Rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ bị lên men và là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát sinh, phát triển. Ngoài ra, rau quả tươi hiện nay còn có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất kích thích tăng trưởng, chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản... Vì vậy, cần lưu ý:

Cách chọn rau quả tươi

Hình dáng bên ngoài: Còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống. Cảnh giác loại quá “mập”.

 Chọn rau quả còn nguyên vẹn, lành lặn để đảm bảo ATVSTP.

Màu sắc: Có màu sắc tự nhiên của rau quả, không úa, héo. Chú ý các loại quả xanh hoặc có màu sắc bất thường.

Sờ, nắm: Cảm giác nặng tay, giòn chắc. Chú ý cảm giác “nhẹ bỗng” của một số rau xanh được phun quá nhiều chất kích thích sinh trưởng và hóa chất bảo vệ thực vật. Không có dính chất lạ: Rất nhiều loại rau quả còn dính hoá chất bảo vệ thực vật trên lá, cuống lá, núm quả, cuống quả…. đó là các vết lấm tấm hoặc vết trắng.

Mùi: Không có mùi lạ. Nếu lượng hóa chất bảo vệ thực vật tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc, mùi hóa chất bảo vệ thực vật .

Với quả: Có một số loại được ngâm tẩm chất bảo quản độc hại, nhìn ngoài vẫn có màu tươi đẹp, nhưng núm cuống hoặc thâm nhũn, hoặc còn dính hóa chất bảo vệ thực vật, khi bổ ra hoặc khi bóc vỏ thấy biến màu giữa lớp vỏ và thịt quả.

Do đó, trước khi sử dụng việc rửa rau quả là khâu quan trọng trong quá trình chế biến và trước khi ăn.

Rửa rau thế nào cho đúng cách?

Khi rửa rau, một số người dùng nước muối, pha thuốc tím hoặc các loại hóa chất rửa rau an toàn được quảng cáo trên thị trường… Nhưng thật ra, nếu sử dụng phương pháp này, rau xanh hoặc quả tươi chỉ được làm sạch một phần, chủ yếu là loại bỏ một số chất bẩn, hóa chất, vi khuẩn… còn ký sinh trùng gây bệnh thì rất khó làm sạch. Nếu dùng nước pha với muối, thuốc tím hoặc hóa chất tẩy sạch có nồng độ cao thì rau xanh sau khi rửa sẽ bị bầm dập, bớt xanh tươi, mùi vị có thể bị thay đổ.

Rửa rau dưới vòi nước chảy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì vậy, cách rửa truyền thống, đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to dưới vòi nước sạch chảy mạnh.

Ngâm rau trong dung dịch rửa rau chuyên dụng Sagren pha với nước sạch với tỷ lệ 1/20 khoảng 3 phút sẽ giúp loại bỏ đến 99% các vi khuẩn gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt.

Sau đó tráng rau qua nước sạch, để ráo nước, cất rau trong túi nilon và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Rau sẽ tươi ngon trong 10 ngày.

Tags : SAGREN
Đặt mua sản phẩm chính hãng EVD CÔNG NGHỆ

  • Dung dịch nước muối điện hóa DR.ECA - 120.000 VNĐ/Chai 500ml
  • Gen nano bạc - GELSEN - 88.000 VNĐ/ tuýp 20gram; 220.000 VNĐ/Hũ 100g
  • Dung dịch NANOBAC - 110.000 VNĐ/ Chai xịt 50ml; 165.000 VNĐ/Chai lớn 250ml
  • Nước rửa rau củ, thực phẩm tươi sống SAGREN - 75.000 VNĐ/Chai 1 lít

Giao hàng tận nơi, thu tiền tại nhà từ 2 sản phẩm, phí giao hàng 20.000đ - Miễn phí giao hàng đơn hàng từ 500.000đ  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI